Về Thuỷ Tulip

Những năm từ 2008 đến 2013, khi dạy học và làm việc trong trường quốc tế cho giới nhà giàu ở Thành phố Hồ Chí Minh với mức học phí lên đến vài trăm triệu một năm, Thuỷ đã nhận ra một bài học cực kì giá trị: Không phải học sinh nào vào đây học cũng sẽ giỏi giang.

Rất nhiều em giỏi trong học thuật, tự giác học và cực kì biết cách cư xử, nhưng cũng rất nhiều em cực kì kém trong học thuật và vô cùng lười biếng ỷ lại. Quan sát này khiến cho Thuỷ - một giáo viên cảm thấy tiếc nuối, bởi vì điều kiện học tập trong những ngôi trường này tốt hơn rất nhiều so với những ngôi trường khác ở Việt Nam. Và cũng dẫn tới một băn khoăn: lý do của hiện tượng này là gì? Tại sao cùng học trong trường tốt thế mà vẫn có em này giỏi còn em kia thì không?

Tuy nhiên, những băn khoăn này đã nhanh chóng bị lấn át bởi cuộc sống riêng tư của Thuỷ, Thuỷ già đi mỗi năm, và khi bước vào tuổi 29 30, cảm giác của Thuỷ như một sản phẩm đang gần hết hạn sử dụng, một người con gái học cao nhưng bị ế, không thể lấy chồng và không tài sản. Một cảm giác mình có giá trị thấp thực sự ám ảnh Thuỷ. Thuỷ có nghề nghiệp, có học thức nhưng trong mắt mọi người, giá trị mình còn thua những em gái mới ra trường nhưng đã có người yêu.

Thất vọng với bản thân và cảm thấy lạc lối, đầu năm 2015, Thuỷ rời Việt Nam đến với New Zealand với đôi bàn tay trắng nhờ vào tấm visa working holiday. Và Thuỷ đã có rất nhiều trải nghiệm công việc lẫn du lịch, Thuỷ gặp anh xã, ổn định cuộc sống và mua căn nhà đầu tiên ở New Zealand vào đầu năm 2017.

Sau đó, Thuỷ đã có thời gian rảnh nhiều hơn và bắt đầu quay trở lại quan tâm về giáo dục trẻ em, về nhà trường, giáo viên, chương trình và cha mẹ.

Đến lúc này, vừa suy ngẫm về những thay đổi trong cuộc sống cá nhân của chính mình và những chiêm nghiệm khi còn làm việc từ trường Quốc tế, Thuỷ đã nhận ra điều cốt lõi: PHẢI RÈN TRẺ Ý CHÍ, NIỀM TIN VÀ KĨ NĂNG TỰ HỌC TỪ TRONG GIA ĐÌNH.

Chính nền tảng do cha mẹ Thuỷ rèn cho Thuỷ, đã giúp cho Thuỷ có được thành công trong việc tự học tiếng Anh, trong việc luôn giữ niềm tin vào bản thân và tự mình tìm cách để thay đổi vận mệnh ở tuổi tưởng chừng quá muộn cho người phụ nữ. Nhà trường giúp trẻ có kiến thức học thuật và một ít kĩ năng mềm, còn cha mẹ mới thực sự trao nền tảng về tư duy, ý chí và rèn thói quen tốt mỗi ngày. 

Và Thuỷ đã dành rất nhiều nỗ lực để thay đổi tư duy và kĩ năng của cha mẹ, chịu trách nhiệm rèn con về việc tự giác học ở nhà, chứ không thể “trăm sự nhờ thầy cô”. Thầy cô chỉ dạy trẻ theo năm, lớp học thì đông không thể theo sát. Còn cha mẹ sống với con mỗi ngày, chỉ cần rèn con ở nhà có nền tảng tốt, nhà trường sẽ chắp cánh cho con bạn bay cao và bay xa. 

Năm 2018 và 2019, Thuỷ đã chia sẻ những kinh nghiệm dạy trẻ của mình từ trường Quốc tế kết hợp với hoàn cảnh và thói quen dạy con của phụ huynh Việt Nam và đưa ra những cách thức để rèn con tự học và đồng hành cùng con học tiếng Anh qua 2 cuốn sách Bình tĩnh rèn con kĩ năng tự học và Đồng hành cùng con học tiếng Anh. 

Có rất nhiều các bà mẹ đã phản ánh nhờ 2 cuốn sách này đã rèn cho con họ tự giác học, nhưng cũng nhiều các chị em nói biết cách thức nhưng lại không đủ kiên trì, thường xuyên nóng nảy với con mình.

Không chỉ vậy, rất nhiều chị em mệt mỏi với công việc dài thời gian, về đến nhà thường quá mệt để giữ được bình tĩnh, hoặc có tư duy lòng vòng, thường hay suy diễn hoặc lo lắng thái quá. 

Và khi đó, Thuỷ đã nhận ra, mọi vấn đề trong dạy con - thiếu kiên trì, thiếu bình tĩnh, hay quát mắng rồi hối hận, v.v. đều xuất phát từ việc thiếu tư duy rành mạch, thiếu niềm tin và quá yếu kĩ năng mềm của cha mẹ, đặc biệt là của người mẹ vì người mẹ gần gũi với con và chịu trách nhiệm dạy con nhiều hơn. 

Từ năm 2020 tới nay, Thuỷ đã tạo ra hệ thống bài học và bài tập về các kĩ thuật tư duy, kiểm soát cảm xúc và cách thấu hiểu bản thân, đã giúp hàng nghìn học viên thay đổi tư duy, khiến họ không chỉ bình tĩnh trong việc rèn con, giúp con tự giác và yêu việc học như Thuỷ luôn mong muốn. Bất ngờ hơn, các chị em trở nên ham thích việc học và kiên trì chinh phục các mục tiêu mà chính họ cũng không ngờ tới như học tiếng Anh thi đậu IELTS 6.0, 7.0, giành được cơ hội làm việc thu nhập cao, giành được học bổng đi học ở nước ngoài ở lứa tuổi 30+ và 40+. 

Có nhiều chị em lan toả thay đổi người chồng của mình từ người chuyên nằm ườn ra lướt điện thoại mỗi khi về nhà, trở thành người chồng chăm chỉ phụ vợ, thích trò chuyện và lắng nghe vợ chia sẻ những gì học được, thường xuyên hỏi ý kiến vợ, và cũng quay trở lại học và tập thể thao nghiêm túc. Tất cả nhờ vào sự thay đổi tư duy và thực hành nghiêm túc các bài học trong khoá học của Thuỷ!

Thuỷ thật sự rất vui mừng khi thấy các hệ thống bài học và bài tập về tư duy đã tạo ra sự thay đổi vô cùng tích cực trong các chị em phụ nữ và tạo dựng nền tảng tốt về thân tâm trí cho cả gia đình. Trẻ em cực kì nhạy cảm và thông minh, sẽ, không nghe những lời nói suông của cha mẹ, mà nhìn vào những hành động để bắt chước theo. Tạo dựng lối suy nghĩ và lối sống hướng đến giá trị cao, một tư duy rành mạch và liên tục học hỏi chính là giúp các chị em liên tục phát triển bản thân và dạy con bằng lối sống của mình hiệu quả nhất và dễ dàng nhất!

Thuỷ chân thành hi vọng MindEnglish và các khoá học của Thuỷ sẽ thay đổi cuộc sống của bạn, như đã từng thay đổi hàng nghìn học viên trong những năm qua! 

Và còn rất nhiều câu chuyện thành công của hàng ngàn học viên khác... Hãy tham gia cộng đồng của Thuỷ để khám phá thêm

Thuỷ mong muốn giúp phụ nữ trở nên chủ động trong tư duy, sống hiệu quả, kiên trì hành động, đặc biệt là cực kì kiên trì trong việc dạy con và chinh phục tiếng Anh, dám bước ra khỏi vùng an toàn của mình để đi du lịch và làm việc ở những vùng đất mới và dạy con tự học thành công bằng chính tấm gương của mình.

Thuỷ Tulip

Đây Là Những Điều Thủy Có Thể Giúp Bạn

Phát Triển Tư Duy

Thủy mong muốn giúp các chị em phụ nữ Việt Nam thay đổi tư duy, trau dồi kiến thức và rèn luyện kĩ năng, cùng nhau trở thành những người phụ nữ giàu có và những người mẹ hiểu biết.

Học Tiếng Anh

Khơi gợi nguồn cảm hứng giúp các chị em yêu thích và kiên trì học tiếng Anh để đạt được các chứng chỉ quốc tế, giành được cơ hội làm việc thu nhập cao, học bổng ở bất kỳ lứa tuổi nào

Nuôi Dạy Con

Thay đổi tư duy và kĩ năng của cha mẹ, chứ không thể “trăm sự nhờ thầy cô”. Khi con được rèn tự giác học ở nhà sẽ có nền tảng tư duy tốt, nhà trường sẽ chắp cánh cho con bạn bay cao và bay xa.

Những con số biết nói

10.000 bản sách và 50 khoá học

Đã giúp 3000+ phụ nữ Việt Nam thay đổi tư duy, học tiếng Anh chuyển đổi công việc, sống chủ động và bình tĩnh khi dạy con từ năm 2018.

Cộng đồng Phụ Nữ Phát Triển Bản Thân

45.000 + thành viên

Cộng đồng Bình Tĩnh Rèn Con Tự Học

47.000 + thành viên

PHÁT TRIỂN TƯ DUY

Nâng cấp tư duy, phát triển bản thân & tạo dựng một cuộc sống như bạn mơ ước!